Lưới an toàn phòng chống rơi ngã cho trẻ em

 

Trông trẻ an toàn vào kỳ nghỉ hè 

Mùa hè, khi trẻ được nghỉ học tại trường để học tập cũng như vui chơi tại nhà cũng là lúc các bậc bố mẹ đau đầu tìm những trường học tư dạy hè hoặc tìm mọi cách để vít con mình tại nhà sao cho an toàn nhất. Rút kinh nghiệm từ những vụ trẻ em không may mắn bị rơi từ trên tầng cao xuống hoặc những tai nạn đã từng xảy ra do sự bất cẩn thì nhiều gia đình cũng nâng cao cảnh giác cũng như cố gắng tìm cách tạo độ an toàn cho gia đình mình.

https://luoiantoanbancong.net/danh-muc/luoi-an-toan-ban-cong/

Xem thêm : http://batchenangbancong.com/luoi-an-toan/luoi-an-toan-ban-cong-/

Bố mẹ không thể nghỉ việc ở nhà để trông trẻ vào mùa hè, cũng chưa đủ điều kiện để thuê riêng người trông nom con cái, chính vì vậy sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt chính là nhờ ông bà nội ngoại đến ở cùng. Từ vụ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 của một chung cư tại Hà Nội gây ám ảnh với nhiều người thì có rất nhiều gia đình đã phải tìm đến những biện pháp bảo vệ an toàn cho ban công. Bảo vệ khu vực ban công không chỉ giúp ngăn chặn những nguy hiểm đến với con nhỏ của bạn mà còn giúp ích cho bố mẹ bạn khi ở cùng vì người già cũng không tránh khỏi những sơ sẩy khi họ là những người sợ độ cao, hay mắc những chứng bệnh như cao hiết áp…

Lưới bảo vệ ban công

Có một số nhà lựa chọn lắp thêm cửa kính, có nhà lắp bộ cửa sắt và cũng có rất nhiều nhà tìm đến biện pháp lắp đặt lưới an toàn ban công hay còn có nhiều tên gọi khác như lưới an toàn ban công chung cư, và tìm đến những địa chỉ thi công lắp lưới an toàn ban công gấp rút.

Tất cả đều phục vụ nhu cầu bảo vệ an toàn cho người dân, nhiều trường học cũng như chung cư còn coi việc lắp đặt thiết bị bảo vệ cho ban công là điều bắt buộc để đảm bảo an toàn những khu vực nguy hiểm như cửa sổ, ban công, cầu thang.Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần nắm được, trước hết khi lắp đặt những biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ thì trẻ và người lớn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức bảo vệ an toàn cho chính mình.

Phụ huynh nên giáo dục cho con trẻ càng sớm càng tốt về những nơi nguy hiểm và những quy tắc an toàn trong nhà. Ví dụ như: Con không được ra ngoài ban công mà không có bố mẹ, người lớn bên cạnh. Không ra đó chơi một mình. Tuyệt đối không trèo lên lan can: trẻ con rất thích được ra ngoài ban công chơi vì ngoài đó rất thoáng mát, có nhiều điều mới mẻ thú vị như xe đi dưới đường, chim bay trên trời, tiếng loa đài… sẽ lôi kéo các bạn ra đó. Bố mẹ cần nghiêm cấm việc trẻ trèo lên lan can vì nếu không có lưới bảo vệ lan can thì các con hoàn toàn có thể bị ngã xuống dưới. Hoặc cần nói với trẻ không trèo lên đồ đạc ngoài ban công, cửa sổ: đây cũng là tiền đề để cho các bé sẩy chân ngã xuống rất nguy hiểm…

Bên cạnh đó bố mẹ và người lớn cũng cần lưu ý khi thiết kế ban công chuẩn thông số kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho căn nhà và những người trong gia đình. Bạn cần đặc biệt lưu ý đến thông số kỹ thuật, số đo khi thiết kế ban công: Sau khi hoàn thiện những thông số này cần đúng với thiết kế và đúng theo quy định để đảm bảo an toàn. Chiều cao của lan can ban công ít nhất 1m tránh việc quá thấp khi đứng bên sẽ dễ ngả người gây nguy hiểm, 1m là độ cao hoàn hảo an toàn. Khoảng cách giữa các lan can không quá 10cm: như lưới an toàn của chúng tôi khi lắp đặt thì khoảng cách giữa các sợi là 5cm. Tránh banh dây để chui đầu ra, chúng tôi còn cẩn thận lắp thêm đường kẹp chì ở giữa giúp cố định chắc chắn bộ lưới. Sức chịu lực lên đến 950 N/m. Nếu lan can cố định cách quá xa nhau hãy lắp đặt thêm tấm lưới an toàn: đây là khuyến cáo thiết thực và an toàn nhất mà không ảnh hưởng tới thẩm mỹ căn nhà.

Đặc biệt các bố mẹ cần thay đổi thói quen hoặc nếp sống sinh hoạt nhằm đảm bảo an toàn: ngay lập tức lắp đặt lưới an toàn cho cửa sổ, ban công, những vị trí mà trẻ em có thể lọt qua. Đặt đồ đạc như ghế, bàn, đàn, bàn bếp…xa khu vực cửa sổ và ban công. Cần tạo thói quen khóa chặt cửa sổ, cửa ban công khi bạn ra ngoài. Luôn theo dõi, giám sát trẻ mọi lúc mọi nơi; đừng bao giờ để con trẻ một mình.

Lắp lưới an toàn cho những vị trí dễ gây nguy hiểm trong nhà như cửa sổ, ban công, cầu thang, giếng trời là sự quan tâm đúng chỗ và giúp bảo vệ gia đình bạn. Cũng là cách thức rẻ tiền, an toàn đảm bảo bảo vệ con bạn khi vui chời, học tập tại nhà trong kỳ nghỉ hè sắp tới. Bố mẹ sẽ không cần nghỉ làm mà vẫn an tâm khi để con cái ở nhà.

Hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị thi công lưới an toàn ban công hoặc có nhiều nhà tự lắp lưới an toàn ban công nhưng chúng tôi vẫn khuyến cáo gia đình bạn nên tìm đến một đơn vị uy tín, chính hãng để gửi gắm sự an toàn của gia đình mình. Tránh trường hợp lắp mà không có tác dụng hoặc chỉ sử dụng được thời gian ngắn gây lãng phí tiền bạc và công sức.

Công ty Việt Anh chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lắp đặt giàn phơi thông minh, bạt che nắng mưa, lưới bảo vệ ban công, mành rèm và có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao đảm bảo sản phẩm chính hãng và an toàn cho gia đình bạn. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 02462 917 229 –  098 185 75 35 để được tư vấn và lắp đặt miễn phí.

Chỉ còn một tháng nữa là năm học kết thúc, đừng chần chừ mà lắp đặt cho gia đình mình sự an toàn đơn giản này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *